Startup from Nguyễn Xuân Tuyến - 1 SV đi thực tập sinh Nhật Bản

Một tháng 3 rất Có Ý nghĩa sắp kết thúc.
Năm 2004 lần đầu tiên khi Mới là một sinh viên tốt nghiệp được một năm được đặt chân đến nhà máy TOSHIBA tại FUJI SHI -SHIZUOKA Khi đó ước mơ mình được Là một thực tập Sinh tại đây thì tốt biết bao .
Một tập đoàn tuyệt vời .
Nhưng vẫn may mắn sau ba năm được Tu Nghiệp ,thực tập tại SANWA KOGYOU một công ty chuyên sản xuất phụ tùng cho TOSHIBA và bản thân đã trưởng thành rất nhiều .
Sau 14 năm, hôm nay được là khách mời chính thức của Tập đoàn mà mình thần tượng, họ trở thành khách hàng chính thức của tôi.

Có vẻ giám mơ ước và hành động thì có thể Thành công - Bất chấp dư luận - Cứ tin vào lựa chọn và quyết định của mình, coi nó đúng là được.
Nếu ngày đó mình không đi Tu Nghiệp tại Nhật liệu có ngày hôm nay không nhỉ ? Chắc khó lắm.
Mong cho 9 em Thực Tập sinh - là những sinh viên mới tốt nghiệp Đại học - như tôi khi xưa - sau 3 tháng nữa sẽ hoàn thành tốt ba năm thực tập và sẽ trở thành nhân viên chính thức của tập đoàn Sau ba năm.
Một trong những tập đoàn Công Nghệ Uy tín và lâu đời nhất Nhật Bản và Thế giới!
Mong các em sẽ là những người mở đường là Senpai để các thế hệ KoHai tiếp theo tiếp tục giấc mơ trong tương lai không xa Việt Nam sẽ có những tập đoàn Công nghệ như TOSHIBA .
Mong các em cùng với Tôi - một Sen Pai và nhiều Sen pai khác đã và đang thành công sẽ tạo ra thương hiệu cho những thế hệ Tu nghiệp sinh - Thực tập Sinh đã trải nhiệm Tại Nhật bản trong thời gian tới .
Một tháng ba nhiều ý nghĩa khi công ty tôi được sự thừa nhận của khách hàng là các tập đoàn lớn Nhất Nhật bản.
Sẽ tiếp tục cố gắng nữa nhé cả Gia đình

Mùa hoa Anh đào năm nay sớm hơn , nhưng thật đẹp !

3月30日!
ハイフォン株式会社皆さん!
お疲れ様でした。
三和工業株式会社ありがとう御座いました。
自分の20代に憧れ東芝ありがとう御座いました。
帰国した実習生の先輩としては後輩達に頑張って貰いたいです。
東芝メモリ様のはじめ東芝グループが頑張って貰いたいですね。
取り戻ってもらいたいです。
日本の誇り、日本の凄く良いブランドですので!

Chào tháng 4!
Tháng 6 năm 2003 , Có chị học đại học Ngoại ngữ Hà nội ra - nhân viên công ty phái cử mình sang Nhật khi tiếp nhận hồ sơ của mình bảo sao em lại chọn Tu nghiệp sinh mà không đi du học tại Nhật- vì chị thấy hồ sơ của em rất đẹp , làm thêm , gia sư , IQ cao .. đi thế này có phí không ?
Mình thú thật là đi du học là điều không thể với mình lúc đó .
Nhưng cũng trả lời cứng là Tu nghiệp sinh là còn đường đúng và em đã lựa chọn thì em sẽ quyết tâm để lựa chọn đó không bao giờ sai .
Vậy là chị ấy không nói gì nữa chỉ chúc mình thành công .
Tháng 21/9/2003 sau khi bảo vệ đồ án và thi tốt nghiệp ba ngày mình sang Nhật thực hiện con đường mình đã chọn - cũng như bao bạn trẻ bây giờ của Hải phong khi mới tốt nghiệp bay qua Nhật như thế .
Sang mới thấy cuộc sống không màu hồng chút nào , Cuộc sống tu nghiệp vất vả không tưởng .
Sock tâm lí, văn hoá ngôn ngữ ,...Lại phải sắp thời gian làm sao đi làm về vẫn tự học Tiếng nhật được .
Nhưng cứ nghĩ điều mình đã nói với chị Nhân viên công ty đó , những quyết tâm trước khi đi .
Cứ thế cứ ép mình vượt qua từng thử thách .
15/9/2006 về nước .
Cứ thế chiến đấu gần như không ngày nghỉ đến giờ vẫn thấy phải học nhiều quá, còn dốt quá.
Thi thoảng lại được các Hiệp hội doanh nghiệp Nhật mời sang giảng về quá trình khởi nghiệp , cách kinh doanh của một doanh nghiệp trẻ , cơ hội khi đầu tư ở Việt nam .
Thấy buồn cười !
Dốt như mình , nói toàn những trải nhiệm không đâu mà họ thích nghe mới lạ .
Nhưng sau mỗi chuyến đi ấy lại có những mối quan hệ mới , những ý kiến đóng góp cải tiến , lại học được thêm nhiều điều.
Cứ cố gắng vậy , nhưng Việt nam đúng là nhiều cơ hội phát triển thật .
Mong các thế hệ TTS , Tu nghiệp sinh của HP luôn giữ bản lĩnh , đã đi là phải đến đích .
Như câu Slogan của Sam sung :
Nghĩ Lớn, Làm lớn.
Nói thế thôi nhưng việc làm lớn lại bắt đầu từ những việc rất nhỏ .
Bắt đầu tháng 4, đường đi còn dài !
Cố gắng !

----------------------------------------------
Thanks & Best regards!
Tiến sĩ NGUYỄN ĐỨC HẠNH
Phó Giám đốc TT Giáo dục thường xuyên
Trường Đại học Hàng hải Việt Nam - VMU
Add: 338, Lachtray St, Haiphong City, Vietnam.
Office: 105 / 1st floor / B1 buiding.
Mobile 1:  (+84) 904. 523. 523 (zalo);
Fax:  (+84) 2253. 625. 175;